ประวัติแบรนด์สตรีท Adidas Yeezy

Adidas Yeezy

ประวัติแบรนด์สตรีท Adidas Yeezy

Adidas Yeezy เป็นความร่วมมือระหว่างแฟชั่นกับแบรนด์กีฬาเยอรมันอาดิดาสและนักออกแบบชาวอเมริกันKanye West ความร่วมมือดังกล่าวได้กลายเป็นที่นิยมสำหรับรองเท้าผ้าใบและรองเท้าสนีกเกอร์ของ Yeezy Boost ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์รองเท้าสนีกเกอร์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ในขณะที่เป็นที่รู้จักกันเป็นส่วนใหญ่สำหรับรองเท้าผ้าใบของการทำงานร่วมกันยังผลิตเสื้อยืด, เสื้อ, กางเกง, ถุงเท้า, รองเท้าผู้หญิงและภาพนิ่งออกใหม่ของพวกเขา

ประวัติ

Kanye West เดิมออกแบบรองเท้าสำหรับ Adidas ในปี 2549 แต่ไม่เคยเปิดตัว แบรนด์แรกที่ร่วมมือกับ Kanye West อย่างเป็นทางการคือ Bape ร่วมกัน West และ Bape เปิดตัวรองเท้า Bapesta “College Dropout” ซึ่งตอนนี้ค่อนข้างหายากและได้ราคาขายสูงเขายังได้ออกแบบรองเท้าสำหรับ Louis Vuitton และ Giuseppe Zanotti และ Nike (ที่สะดุดตาที่สุด)ความร่วมมือของเขากับ Nike ใช้เวลานานถึงห้าปีและนำไปสู่การเปิดตัวรองเท้าสนีกเกอร์สไตล์ Yeezy 1 และ Yeezy 2 ทั้งหมดสาม (สองเงา)

ในปี 2013 หลังจากการเปิดตัว “Red October” Air Yeezy 2s Kanye West ได้ออกจาก Nike อย่างเป็นทางการ แม้ว่าเวสต์จะอธิบายว่าช่วงนี้เป็น “อกหัก” เขาอ้างว่าไนกี้จะไม่จ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้กับการออกแบบรองเท้าของเขาแทนที่จะเสนอให้จ่ายเงินบางส่วนเพื่อการกุศลของทางเลือกของเวสต์ ท้ายที่สุดนี้นำไปสู่ทิศตะวันตกเพื่อเข้าถึงอาดิดาส อาดิดาสตกลงที่จะให้ค่าลิขสิทธิ์แก่เขาและเวสต์ได้อธิบายซีอีโอของอาดิดาสว่าเป็น “คนที่อนุญาตให้เขาสร้างบางสิ่งบางอย่าง”

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2558 หนึ่งปีและสามเดือนหลังจากการยืนยันการทำงานร่วมกันของ Adidas และ Kanye West ความร่วมมือดังกล่าวได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว
“Yeezy Season 1” ได้รับการคาดหวังอย่างสูงและคนดังเช่นRihanna , DiddyและKim Kardashianอยู่ในการแสดง “Yeezy Season 2” และ “Yeezy Season 3” ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในการเผยแพร่

Adidas Yeezy

เสื้อผ้า

“Yeezy Season 1” เปิดตัวเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2558 และเป็นคอลเล็กชั่นเครื่องแต่งกายชิ้นแรกที่ได้รับการปล่อยตัวจากความร่วมมือนี้คอลเล็กชั่นนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของสไตล์การแต่งตัวแบบถอดเสื้อผ้าพร้อมใช้ซึ่งสวมใส่เสื้อผ้าทหารและสีเนื้อ

ราคามีตั้งแต่ $ 600 สำหรับกางเกงขายาวถึง $ 3,000 สำหรับแจ็คเก็ต  แม้ว่ารองเท้าจะขายหมดเร็ว แต่คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าก็ไม่ได้ เวสต์เปิดเผยในการสัมภาษณ์ปี 2018 ว่าเขาอยู่ในระหว่างการเจรจากับ Louis Vuitton สำหรับข้อตกลงเสื้อผ้ามูลค่า $ 30 ล้าน ข้อตกลงดังกล่าวไม่ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการ LVMH และเวสต์ก็ไม่เหลือคู่เสื้อผ้า

หลังจากรายการ “Yeezy Season 1” Adidas ประกาศว่าพวกเขาจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องแต่งกาย Yeezy อีกต่อไปแทนที่จะมุ่งเน้นไปที่คอลเลกชันรองเท้ากับตะวันตก ด้วย Yeezy Season 6 อาดิดาสและเวสต์ได้นำเสนอบทความเกี่ยวกับเสื้อผ้าอีกหลายรายการด้วยการสร้างแบรนด์ Adidas

Adidas Yeezy

ขอบคุณข้อมูลจาก : Google

ค้นหาแฟชั่นและการแต่งตัวแนวสตรีทต่อ : ลิ๊ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *