ประวัติแบรนด์สตรีท Dickie

Dickies

ประวัติแบรนด์สตรีท Dickie

Williamson Dickie Mfg. Co.เป็น บริษัท ผู้ผลิตเสื้อผ้าที่รู้จักกันดีในนามของ Dickies แบรนด์ที่ใหญ่ที่สุด บริษัท ก่อตั้งขึ้นที่เมืองFort Worth รัฐ Texasในปี 1922 โดย CN Williamson และ EE “Colonel” ผู้ก่อตั้ง บริษัท เอี๊ยมยีนส์โดยรวมแล้วขาย workwear ให้กับฟาร์มและฟาร์มปศุสัตว์ในแถบตะวันตกเฉียงใต้ วันนี้เป็นแบรนด์ระดับโลกที่พบในกว่า 100 ประเทศออกแบบผลิตและจำหน่าย workwear ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์การต้อนรับการก่อสร้างและการแพทย์ Williamson ยังเป็นเจ้าของแบรนด์ Walls, Liberty และ Kodiak

Dickies

จุดเริ่มต้นธุรกิจ

CN วิลเลียมสันและ EE “พันเอก” ริชาร์ดเริ่มอาชีพธุรกิจของพวกเขาใน “ยานพาหนะและเครื่องเทียมลาก” ธุรกิจในไบรอัน, เท็กซัส ในปี 1918 พวกเขาและเพื่อนสองสามคนได้ก่อตั้ง บริษัท โดยรวมของสหรัฐอเมริกา จากนั้นในปี 1922 C. Don Williamson ได้เข้าร่วมกับพ่อและลูกพี่ลูกน้องของเขาเพื่อซื้อ บริษัท ทั้งหมด 100% ในหนึ่งในสามในแต่ละเรื่องและเปลี่ยนชื่อเป็น Williamson Manufacturing Company

จากปีแรก ๆ วิลเลียมสัน  ดิกกีมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องซึ่งชะลอตัวจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่เท่านั้นและในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง บริษัท ผลิตเครื่องแบบจำนวนหลายล้านชุดสำหรับกองทัพของประเทศ ในการเปลี่ยนเป็นการผลิตพลเรือนหลังสงคราม C. ดอนวิลเลียมสันเริ่มกลยุทธ์การขยายตัวทางภูมิศาสตร์และจัดตั้งโรงงานผลิตใหม่คลังสินค้าและพื้นที่ขายทั่วสหรัฐอเมริกา ในช่วงปลายยุค 50 วิลเลียมสัน – ดิกกีกลายเป็น บริษัท ต่างประเทศโดยขยายสู่ตลาดยุโรปและตลาดตะวันออกกลาง  ที่เท็กซัสคนทำน้ำมันนำแบรนด์ไปยังแหล่งน้ำมันตะวันออกกลาง

Dickies

ปัจจุบัน

ปัจจุบัน Dickies วางจำหน่ายใน 50 รัฐของสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกในหลายประเทศเช่นซาอุดิอาระเบียแอฟริกาใต้ออสเตรเลียรัสเซียชิลีเกาหลีใต้ญี่ปุ่นญี่ปุ่นไต้หวันไอซ์แลนด์แคนาดาเยอรมันฝรั่งเศสอิตาลีและไอร์แลนด์ด้วยการขาย COH Ltd, โครเอเชีย, โปแลนด์และเม็กซิโก ในปี 2008 วิลเลียมสัน-Dickies มาแคนาดา หมีกรุ๊ปโฮลดิ้ Inc

ในปี 2013 Dickies ได้มาซึ่งกำแพง ในปี 2014 Jerry Leigh แห่งแคลิฟอร์เนียกลายเป็นผู้ได้รับสิทธิ์ แต่เพียงผู้เดียวสำ    หรับเครื่องแต่งกายของ Dickies Girl  VF Corporationซื้อกิจการวิลเลียมสันดิกกี้ในปี 2560 ด้วยเงินสด 820 ล้านดอลลาร์ Williamson Dickie Europe Ltd ตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักรในRadstock , Somerset ก่อนหน้านี้รู้จักกันในนาม Dickies UK แผนกนี้ของ บริษัท ดำเนินงานทั่วทั้งยุโรปและตะวันออกกลางสำหรับผลิตภัณฑ์ชุดทำงานและสตรีม

Dickies

ขอบคุณข้อมูลจาก : Google

ค้นหาแฟชั่นและการแต่งตัวแนวสตรีทต่อ : ลิ๊ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *